Browsing Category

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm

Hiện tại em đã tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệp được 2 năm rồi, em có nguyện vọng được xét tuyển liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM nhưng đã làm mất bảng điểm thì có đủ điều kiện xét tuyển hay không ạ?

Xét tuyển liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM
Xét tuyển liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm là hình thức đào tạo giúp những bạn trẻ có nguyện vọng theo học ngành Xét nghiệm có thể nâng cao trình độ, giá trị bằng cấp và mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm, về câu hổi “Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM bị mất bảng điểm có liên thông được không?” của bạn Hồng Nhung gửi về Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur CS TPHCM được giải đáp như sau:

Xét tuyển Liên thông Cao đẳng xét nghiệm TPHCM năm 2018

Ngành Xét nghiệm ngày càng được thể hiện vai trò quan trọng không thể thây thế trong hệ thống ngành Y tế, với mong muốn sẽ tạo ra nguồn nhân lực ngành Xét nghiệm có tay nghề chuyên môn cào để phục vụ một cách tốt nhất cho xã hội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur CS TPHCM thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm với tất cả những đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược và phải có sức khỏe tốt, hạnh kiểm đạo đức phải khá trở lên.

Ban Hồng Nhung thân mến! theo như điều kiện tuyển sinh do Bộ quy định thì bạn chỉ cần có bằng tốt nghiệp Trung cấp thuộc các nhóm ngành sức khỏe thì hoàn toàn có thể nộp hồ sơ để đăng ký thi Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường để có thể theo đuổi ước mơ của mình bạn nhé. Việc bạn đánh mất bảng điểm tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm hoàn toàn không có ảnh hưởng đến kết quả dự thi Liên thông.

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm trong bao lâu?

Những thí sinh tham gia Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được đào tạo trong thời gian là 1.3 năm. Nếu sinh viên Liên thông chéo ngành (tức là tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Vật lý trị liệu… muốn Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm) thì sẽ phải có thêm điều kiện là có chứng chỉ học chuyển đổi nghề phù hợp với ngành dự tuyển Liên thông, thời gian học chứng chỉ chuyển đổi nghề trong vòng 3 tháng, thí sinh hoàn toàn có thể học ngay tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Sau khi đã tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cắp bằng  Cao đẳng chính quy ngành Xét nghiệm trong vòng 30 ngày. Khung thời gian đào tạo ngoài giờ hành chính (các buổi tối trong tuần hoặc cả thứ 7 và chủ nhật) để tạo điều kiện cho sinh viên sắp xếp được thời gian học tập và làm việc của mình.

Ngoài ra, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur CS TPHCM còn đào tạo nhiều chương trình đào tạo khác như: Cao đẳng Dược/Điều dưỡng/Hộ sinh, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược/Điều dưỡng/Hộ sinh hoặc liên thông Cao đẳng Dược/Hộ sinh/Điều dưỡng dành cho các thí sinh từ Trung cấp Y Dược lên.

Hồ sơ dự thi liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM cần đảm bảo một số các giấy tờ cần thiết mà nhà Trường yêu cầu bao gồm:

  • Phiếu đăng ký dự thi liên thông theo mẫu của Trường.
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và bảng điểm tương đương (có công chứng).
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp).
  • Sơ yếu lí lịch có công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Bản photo công chứng giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
  • Các giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện được ưu tiên (nếu có).
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh.
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.

Thí sinh gửi trực tiếp hoặc gián tiếp hồ sơ đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm về địa chỉ: 73 Văn Cao, Phú Thọ Hoà, Hồ Chí Minh.

Hotline: 099 630 33 03 – 088 630 33 03.