Chỉ tiêu tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 là bao nhiều?

Để nắm chắc cơ hội trúng tuyển, thí sinh cần phải nắm được điều kiện đầu vào cũng như chỉ tiêu tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM là bao nhiêu. Việc đăng ký sớm sẽ tăng cơ hội trúng tuyển.

Chỉ tiêu tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM?

Đào tạo nhân lực dược đáp ứng yêu cầu xã hội

Bắt đầu từ việc sử dụng cây cỏ để chữa bệnh, ngành dược không ngừng phát triển và trở ngành một ngành nghề đặc biệt quan trọng. Dược phẩm hiện nay rất phong phú và đa dạng về chủng loại, thành phần cũng như xuất xứ.

Điển hình hiện nay dược phẩm phân thành hai loại thuốc Đông y (Đông Dược) và Tây Y (Tân Dược). Cuộc sống con người hiện đại luôn gắn liền với những viên thuốc bởi hầu như bất cứ ai cũng đã từng sử dụng thuốc để trị bệnh từ những bệnh thông thường như cảm sốt, sổ mũi, cho đến thuốc bổ và thậm chí là thuốc trị bệnh nan y như ung thư,.. Vì thế, sản phẩm ngành Dược mang tính phổ thông và ứng dụng cao trong cuộc sống.

Cùng với sự phát triển của ngành Dược, nguồn nhân lực dược sĩ cũng phát triển không ngừng đáp ứng yêu cầu của xã hội trong việc nghiên cứu sản xuất, phân phối, tư vấn sử dụng thuốc,…

Hiện nay các con số thống kê từ các chuyên gia thì nước ta đang thiếu hụt hàng chục ngàn Dược sĩ công tác tại các Bệnh viện, Trung tâm, Cơ sở Y tế, cho tới phòng khám, Công ty, Đơn vị sản xuất, điều chế, cung ứng Dược phẩm bên ngoài. Đáng nói, tỷ lệ thiếu hụt Dược sĩ trình độ Cao đẳng đang ở con số đáng báo động.

Trước tình hình trên, việc tuyển sinh và đào tạo thêm đội ngũ Dược sĩ hệ Cao đẳng vững chuyên môn, thành thạo tay nghề luôn là mục tiêu hàng đầu của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Mà ngay cả khi đào tạo, nhà trường cũng luôn thiết lập mô hình phù hợp cho sinh viên. Nhất là tạo điều kiện để sinh viên được thực tập, thực hành nhiều tại Nhà thuốc, Bệnh viện,..

Vì đặc trưng của ngành Dược đó là nhóm ngành yêu cầu thời gian thực hành nhiều. Nếu chỉ chú trọng kiến thức hàn lâm như cách đào tạo cũ e rằng sẽ khiến sinh viên Dược chỉ “giỏi lý thuyết, yếu tay nghề”. Mục tiêu then chốt là giúp sinh viên tự tin hội nhập và phát triển, đặc biệt khi ứng tuyển vào các Công ty, Doanh nghiệp Dược phẩm nước ngoài.

Điều kiện học cao đẳng dược là tốt nghiệp THPT

Năm 2020, chỉ tiêu tuyển sinh cao đẳng dược là bao nhiêu?

Năm 2020, nhà trường thực hiện tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM chính quy theo hình thức xét tuyển học bạ THPT và điểm thi THPT. Thí sinh đăng ký xét tuyển yêu cầu phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Đây là mức đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ LĐTB& XH. Chỉ tiêu tuyển sinh cao đẳng dược chính quy năm 2020 dự kiến sẽ là 400 sinh viên.

Thời gian đào tạo hệ Cao đẳng Dược chính quy là 3 năm. Trong đó, giáo trình thiết kế bám sát xu hướng thay đổi của thực tiễn ngành Dược, cùng với hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại đáp ứng việc học thực hành của sinh viên.

Bên cạnh đó, sinh viên Cao đẳng Dược chính quy được học thực hành xuyên suốt để trau dồi kỹ năng tay nghề, cách ứng dụng thiết bị máy móc trong công việc. Nhờ vậy khi ra trường có thể tự tin mạnh dạn tham gia làm việc tại các cộng ty, Doanh nghiệp dược phẩm nước ngoài, hoặc phổ biến hơn là Bệnh viên, Cơ sở Y tế trong nước.

Thí sinh đáp ứng yêu cầu xét tuyển, có thể nộp hồ sơ ngay từ bây giờ đến văn phòng tuyển sinh của nhà trường trong giờ hành chính.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295
Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303
Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355
Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156
Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.189 - 0996.189.189

You might also like More from author