Nâng cao tay nghề với Văn Bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur TPHCM

Điều dưỡng viên là nghề nghiệp chưa bao giờ giảm sức hút đối với nhiều người, giúp người học có cơ hội được rèn luyện bản thân với những phẩm chất quý giá để có tương lai tươi sáng, đối với những bạn học trung cấp có thể nâng cao tay nghề với Văn Bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur TPHCM.

Điều dưỡng viên là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống Y tế, phụ trách chính công tác chăm sóc sức khỏe bệnh nhân. Họ là người giúp đảm bảo quá trình chữa bệnh được suôn sẻ thông qua việc theo dõi và báo cáo tình trạng sức khỏe cho Bác sĩ; hỗ trợ việc ăn uống, vệ sinh thường ngày cho người đối với những trường hợp đặc biệt cần giúp đỡ. Điều dưỡng còn là người bạn của bệnh nhân, bởi hơn ai hết, đây là những người mà người bệnh tiếp xúc nhiều nhất trong quá trình điều trị.

Vì sao nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM?

Trở thành một Điều dưỡng chuyên nghiệp không phải là một việc dễ dàng để bất cứ đối tượng nào cũng có thể làm được, bởi ngoài việc phải có trình độ chuyên môn nhất định, người học phải có ý thức trau dồi cho mình nhiều phẩm chất khác.

Điều dưỡng viên cần có tấm lòng nhân từ và sự kiên nhẫn của một nhà tu hành, bởi một ngày, họ phải tiếp xúc với nhiều bệnh nhân. Sự kiên nhẫn và lòng bao dung giúp họ có được thiện cảm, sự tin tưởng và ủng hộ từ người bệnh. Thêm vào đó, họ cũng cần có thêm sự tỉ mỉ và cẩn thận rất mực, vì những kết quả báo cáo về sức khỏe mà họ ghi chép có ảnh hưởng lớn tới tính mạng của bệnh nhân. Giao tiếp giỏi là một lợi thế, giúp họ làm tốt được công việc của mình. Nhiều người yêu mến những Điều dưỡng viên nhờ cách cư xử đúng mực, khéo léo, luôn khiến người bệnh cảm thấy dễ chịu.

Có thể thấy nếu không được đào tạo ở một cơ sở giáo dục chất lượng để được định hướng đúng đắn con đường tương lai thì bạn khó lòng mà đạt được thành công. Chính vì thế, Trường Cao đẳng Dược TPHCM đã tổ chức các khóa học mới dành cho Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng.

Chương trình học được đảm bảo giúp các bạn tiếp thu kiến thức và cơ hội được rèn luyện kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp thông qua 70% giờ học thực hành. Đặc biêt, sinh viên có dịp được đi thực tế lâm sàng tại Bệnh viện. Đây là một trong những điểm nổi bật trong chương trình đào tạo các ngành của Nhà trường, bởi nhờ đó, sinh viên được tạo điều kiện để trải nghiệm thực tế, giúp các bạn được trải nghiệm với vai trò Điều dưỡng sớm để vững vàng hơn sau khi tốt nghiệp.

Thời gian đào tạo và điều kiện học VB2 Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur TP.HCM thế nào?

Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM được mở vào cuối tuần, dành cho những ai mong muốn được trở thành Điều dưỡng viên và đã từng có một bằng tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên.

Với quy định này, thí sinh dù tốt nghiệp trái ngành, chẳng hạn đã có bằng tốt nghiệp của Sư phạm, Kỹ thuật, Kinh tế,…. vẫn có thể nộp hồ sơ để được nhập học VB2 Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur TP.HCM.

Thời gian đào tạo được Trường Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM điều chỉnh để phù hợp với xuất phát đầu vào.

  1. Đối với các thí sinh từng tốt nghiệp đúng nhóm ngành Y Dược, chỉ cần học trong 18 tháng.
  2. Đối với các thí sinh từng tốt nghiệp trái ngành Y Dược, thời gian học kèo dài thêm 2 tháng, tức là học trong 20 tháng.

Học phí học VB2 Cao đẳng Điều dưỡng bao nhiêu?

Năm 2018, Trường Cao đẳng Dươc TPHCM có quy định với mức học phí dành cho các sinh viên học hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng 940.000 đồng/tháng và 1 kỳ học có độ dài bằng 5 tháng học.

Thí sinh tốt nghiệp tại Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM có thể đạt được các chuẩn kiến thức, kỹ năng mà nghề Điều dưỡng yêu cầu, đặc biệt là luôn có tấm lòng yêu nghề mạnh mẽ, nhờ đó mà các bạn không phải mất công đào tạo lại từ đầu mà có thể ứng tuyển vào làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Hiện nay, Điều dưỡng viên trình độ Cao đẳng được nhiều Cơ sở Y tế như Bệnh viện, Phòng khám tư, Trạm Y tế, … trong nước tuyển dụng nhiều. Ngoài ra, bạn cũng có thể thỏa sức đam mê với ngành nghề này tại nước ngoài thông qua những chương trình hợp tác của các daonh nghiệp để đưa Điều dưỡng Việt Nam sang Nhật, Đức, Mỹ làm việc.

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur TPHCM gồm những gì?

  • Phiếu đăng ký xét tuyển VB2 Cao đẳng Điều dưỡng theo mẫu của nhà trường.
  • 02 Bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học kèm theo bảng điểm tương ứng của chuyên ngành đã học (là bản photo đã được công chứng).
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, có ghi rõ thông tin gồm: họ tên + địa chỉ + số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • 02 bản sao Giấy khai sinh của thí sinh đính kèm 01 sơ yếu lý lịch của thí sinh (yêu cầu phải có xác nhận của địa phương).
  • 04 ảnh 3×4 của thí sinh được chụp gần đây (tức không quá 6 tháng).
  • Photo và công chứng tất cả giấy tờ của đối tượng ưu tiên nếu có.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295
Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303
Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355
Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156
Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.189 - 0996.189.189

You might also like More from author