Sinh viên cao đẳng dược cần rèn luyện những phẩm chất gì?

Để thành công với nghề các sinh viên cao đẳng dược cần ra sức học tập và rèn luyện một số phẩm chất quan trọng của một dược sĩ giỏi.

Phẩm chất nào dược sĩ cần rèn luyện

Những phẩm chất sinh viên Cao đẳng Dược cần phải rèn luyện

Nhu cầu sử dụng dược phẩm trong nước hiện đang rất lớn, là cơ hội của rất nhiều doanh nghiệp, công ty, nhà máy dược phẩm và cũng là cơ hội cho các bạn sinh viên theo đuổi ngành dược là rất lớn.

Giảng viên Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết không phải tất cả các sinh viên Cao đẳng Dược cũng đều tốt nghiệp ra trường và trở thành một người Dược sĩ giỏi. Bởi để trở thành một người Dược sĩ giỏi, có trình độ thì cần phải có niềm đam mê với ngành học, đó chính là động lực lớn để các bạn phấn đầu, rèn luyện những đặc tính cần có ở một người làm Dược sĩ.

Sinh viên khi theo học Cao đẳng dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur rất cần phải rèn luyện khả năng ghi nhớ tên các loại thuốc, công dụng, liều dùng và tác dụng phụ của chúng. Do vậy bạn cần phải có trí nhớ tốt để có thể theo học ngành Dược, nếu không thì bạn cần phải thật sự rất chăm chỉ. Vì là ngành nghề liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người nên các bạn sinh viên học Dược cần phải có tính kiên trì, nhẫn nại, cẩn thận và có độ chính xác cao.

Cùng với đó là các dược sĩ Cao đẳng dược TPHCM cần nên trau dồi thêm tiếng Anh để có thể tiếp cận nhiều hơn với các tài liệu chuyên khoa bằng tiếng nước ngoài. Kỹ năng giao tiếp với người bệnh, nhà tuyển dụng để có thể giao tiếp dễ dàng hơn, phục vụ cho quá trình làm việc và đi xin việc sau khi ra trường.

Công việc của Dược sĩ Cao đẳng là gì?

Các dược sĩ cao đẳng được đào tạo để tham gia rất nhiều công việc cho bạn lựa chọn và tùy theo năng lực, sở thích cá nhân của bạn ra sao hay tính cách phù hợp với công việc nào. Một số lĩnh vực của ngành Dược bạn có thể lựa chọn sau khi tốt nghiệp như:

  • Kiểm nghiệm thuốc: Đây là công việc dành cho những bạn có đam mê nghiên cứu, nhiệm vụ của công việc này là kiểm nghiệm chất lượng của thuốc trước khi đưa nó đến tay người tiêu dùng.
    Bào chế, sản xuất dược phẩm: làm việc tại các công ty sản xuất dược phẩm, nghiên cứu và sản xuất ra các loại thuốc mới.
  • Trình Dược viên: Công việc này mang lại thu nhập khá cao, ngoài kỹ năng chuyên môn, bạn cần có kỹ năng giao tiếp để tư vấn, giới thiệu và thuyết phục các Nhà thuốc, Bệnh viện sử dụng sản phẩm của công ty mình.
  • Làm Dược sĩ tại các cơ sở kinh doanh thuốc: đây là công việc tại các Nhà thuốc, quầy thuốc, Dược sĩ làm công việc bán thuốc, tư vấn sử dụng thuốc an toàn và hợp lý cho người bệnh.
  • Dược sĩ lâm sàng tại bệnh viện.
  • Làm việc trong lĩnh vực đào tạo tại các cơ sở giáo dục có đào tạo ngành Dược.

Đào tạo dược sĩ tại Sài Gòn

Thời gian đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020

Dược là một trong những ngành đào tạo chủ lực của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong những năm qua. Tiếp tục nhiệm vụ đào tạo nhân lực dược sĩ, nhà trường tuyển sinh cao đẳng dược chính quy năm 2020 đối tượng là những thí sinh tốt nghiệp THPT.

Với số lượng chỉ tiêu có giới hạn vì vậy thí sinh nếu muốn theo đuổi ngành dược nên đăng ký sớm để gia tăng cơ hội trúng tuyển. Hiện nhà trường đang nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển từ hôm nay cho đến khi nhà trường nhận đủ chỉ tiêu được giao. Thời gian khai giảng dự kiến sẽ vào cuối tháng 8 sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả thi THPT năm 2020.

Mọi thông tin chi tiết về kế hoạch tuyển sinh, các bạn thí sinh có thể liên hệ Phòng tuyển sinh nhà trường trong giờ hành chính từ thứ 2 đến chủ nhật.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295
Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303
Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355
Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156
Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.189 - 0996.189.189

You might also like More from author