Bật mí 5 hướng đi cho sinh viên cao đẳng dược TPHCM khi ra trường

Lĩnh vực Dược khá rộng lớn và sinh viên cao đẳng dược TPHCM ra trường ngoài bán thuốc còn có thể lựa chọn làm việc ở nhiều lĩnh vực khác. Hãy cùng tìm hiểu các lĩnh vực đó qua nội dung sau.

Thông tin ngành dược

Thông tin 5 lĩnh vực trong ngành dược

Có thể nói phạm vi hoạt động của ngành dược khá rộng lớn, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng dược TPHCM có thể tham gia 5 lĩnh vực sau khi tốt nghiệp tùy thuộc vào tính cách và sở thích của mình.

Sản xuất và phát triển thuốc: Chuyên ngành sản xuất và phát triển thuốc là một trong những chuyên ngành Dược có nhu cầu tuyển dụng cao và có mức lương hấp dẫn. Đối với chuyên ngành này, bạn sẽ được cung cấp những kiến thức và củng cố chuyên môn về Hóa dược, bào chế dược và tính chất dược học của thuốc dựa trên mối quan hệ cấu trúc và hoạt tính,… Bạn có thể làm việc tại các công ty, cơ sở sản xuất dược phẩm trong và ngoài nước.

Kiểm nghiệm chất lượng thuốc:  Kiểm nghiệm thuốc là công việc kiểm tra đánh giá hiệu quả của thuốc, tìm ra các tác dụng phụ, chỉ định, chống chỉ định khi dùng thuốc… trước khi thuốc được đưa ra thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu và đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng thuốc. Dược sĩ làm công việc kiểm nghiệm thuốc cần có kiến thức và kỹ năng chuyên môn tốt để đánh giá nguyên liệu, sản phẩm thuốc, một quy trình sản xuất thuốc,… để có thể đảm bảo đúng theo các quy trình chuẩn mực đã xây dựng sẵn cũng như các chỉ tiêu phù hợp theo quy định của Pháp luật Việt Nam.

Chuyên ngành Dược lâm sàng:  Dược lâm sàng là một trong 5 chuyên ngành Dược, Dược sĩ lâm sàng có thể làm việc tại các Bệnh viện, tư vấn cho bác sĩ kê đơn thuốc và hướng dẫn cách sử dụng thuốc cho người bệnh. Để làm công việc này bạn cần có kiến thức chuyên môn vững chắc, nhất là khối kiến thức về Hóa Dược và Dược lý học.

Chuyên ngành Quản lý và cung ứng thuốc: Giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết chuyên ngành Quản lý và cung ứng thuốc thiên về Kinh tế và Pháp luật nhiều hơn tuy nhiên cũng không thể thiếu phần kiến thức cơ bản về Dược học. Kiến thức chuyên môn ngành Dược sẽ giúp người quản lý đưa ra phương pháp quản lý tối ưu và các biện pháp để cải thiện năng suất và chất lượng của việc cung ứng thuốc.

Dược liệu và Dược cổ truyền: Dược liệu và Dược cổ truyền cũng là một trong 5 chuyên ngành Dược hiện nay. Để làm việc trong lĩnh vực này, Dược sĩ cần có kiến thức về Dược liệu và Hóa học, Dược liệu và Hóa học, nắm được những tính chất vật lý và hóa học của các hợp chất thiên nhiên có tính sinh học, định lượng, định tính chúng trong dược liệu; cách phân loại, sử dụng và bảo vệ nguồn tài nguyên quý giá.

Để có thể nắm bắt cơ hội nghề nghiệp tham gia vào các chuyên ngành dược thì dược sĩ cần phải được đào tạo bài bản tại những ngôi trường uy tín như trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Đào tạo dược sĩ chất lượng tại TPHCM

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục đào tạo dược sĩ trình độ cao đẳng nhằm cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho ngành y tế. Hình thức tuyển sinh cao đẳng dược chính quy 2020 là xét tuyển thẳng đối tượng tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa.

Để tham gia học tập thí sinh đăng ký tại trường theo những cách sau:

Cách 1: Đăng ký trực tuyến tại trang web chính thức của nhà trường

Cách 2: Nộp hồ sơ xét tuyển gồm những giấy tờ sau:

  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (nếu thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh mới tốt nghiệp năm 2020 (có thể bổ sung sau khi thi THPT quốc gia).
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 (mặt sau ghi họ tên, ngày tháng năm sinh).
  • 01 bản photo công chứng CMND.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Mọi chi tiết thắc mắc thí sinh có thể liên lạc qua số điện thoại nhà trường trong giờ hành chính từ thứ 2 đến chủ nhật.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295
Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303
Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355
Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156
Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.189 - 0996.189.189

You might also like More from author