Làm thế nào để trở thành Dược sĩ giỏi?

Trở thành Dược sĩ giỏi không hề khó khăn nếu bạn biết xác định những yếu tố cần thiết tạo tiền đề cho sự thành công sau này.

Mất bao lâu để trở thành Dược sĩ?

Là ngành nghề có mối quan hệ mật thiết với sức khoẻ người dân. Vì vậy nghề Dược sĩ cũng đòi hỏi cao hơn so với các ngành nghề khác. Chúng ta không thể thành công với nghề này chỉ trong 1 ngày, 1 tháng hay 1 năm. Thời gian bao lâu là tuỳ thuộc vào kiến thức mà người đó đã tích luỹ cộng với vốn kinh nghiệm xử lý qua các tình huống công việc.

Chỉ tính mỗi chương trình học tuỳ theo hệ Đại học hoặc Cao đẳng đã kéo dài từ 3-8 năm. Bằng cấp chỉ là một phần để đánh giá Dược sĩ đó có giỏi về mặt hình thức hay không. Còn kinh nghiệm thực chiến mới là yếu tố quan trọng nhận định năng lực của một người. Có nhiều Dược sĩ Đại học tuy rằng tốt nghiệp loại ưu nhưng sau quá trình làm việc lại không bằng Dược sĩ Cao đẳng có kinh nghiệm ứng phó và đã trải qua đào tạo chuyên nghiệp.

Hai phẩm chất quan trọng của một người Dược sĩ giỏi

Để trở thành một Dược sĩ giỏi ngoài lòng yêu nghề và niềm đam mê mãnh liệt bạn cần phải có một số phẩm chất đặc biệt. Yên tâm là các phẩm chất này có thể rèn luyện ngay từ bây giờ nhé!

Sự kiên trì, nhẫn nại

Kiên trì và nhẫn nại là hai yếu tố cực kỳ quan trọng của nghề Dược sĩ. Chỉ tính ngay trong quá trình học tập với chương trình học nặng nề đầy áp lực đòi hỏi người Dược sĩ phải kiên trì và quyết tâm cao độ.

Khả năng quan sát, phán đoán tốt, nhạy bén

Đừng nói học ngành Dược không cần óc phán đoán nhé. Ngược lại, nhờ phán đoán chính xác người Dược sĩ có thể kê đúng loại thuốc cho bệnh nhân dựa trên các triệu chứng và kinh nghiệm tác chiến của bản thân.

“Học Cao đẳng Dược để rút ngắn thời gian dẫn tới thành công với nghề Dược sĩ”

Đây là chia sẻ thật lòng của nhiều Dược sĩ lâu năm trong nghề. Tuy rằng đây chỉ là ý kiến cá nhân không phải của toàn xã hội. Nhưng cũng phần nào nói đúng thực tế hiện nay. Đại học và Cao đẳng đều có những điểm riêng của nó. Tuy nhiên, nếu muốn rút ngắn thời gian thành công với nghề này thì Cao đẳng vẫn là lựa chọn hợp lý hơn cả.

Bởi lẽ, ngày nay ở bất kỳ ngành nghề nào người ta cũng chú trọng đến kinh nghiệm làm việc của các ứng viên. Một ứng viên tuy tốt nghiệp Cao đẳng Dược nhưng có 2 năm làm việc thì chắc chắn sẽ vẫn được ưu ái hơn một Cử nhân Đại học mới tốt nghiệp và còn thiếu kinh nghiệm thực tiễn.

Mặc dù vậy nhưng nếu dự định học Cao đẳng Dược chúng ta cần có sự tham vấn của các Tiền bối đi trước và ý kiến của các chuyên gia đầu ngành về ngôi trường mà mình sẽ theo học trong tương lai. Vì hiện nay nhiều Trường Cao đẳng ồ ạt tuyển sinh đầu vào dẫn tới chất lượng đào tạo không đảm bảo, cử nhân dù tốt nghiệp nhưng non tay nghề, yếu chuyên môn.

Gợi ý địa chỉ uy tín tại TPHCM chuyên đào tạo Dược sĩ Cao đẳng chuyên nghiệp hiện nay thí sinh có thể theo học đó là Trường Cao đẳng Y dược TPHCM trực thuộc Bộ LĐTB& XH. Ngôi trường này nổi tiếng với phương châm đào tạo Cán Bộ Y tế “Sâu Y lý, giỏi Y thuật, Giàu Y đức”. Vì vậy chúng ta có thể yên tâm về một môi trường đào tạo bài bản, phát huy kỹ năng người học.

Bên cạnh đó, với mô hình đào tạo Bệnh viện- Trường học ưu việt, sinh viên sẽ được thực hành, thực tế ngay từ năm nhất tại bệnh viện, phòng thí nghiệm riêng của Nhà Trường để tích luỹ kinh nghiệm làm hành trang quý giá cho sự nghiệp sau này. Theo ghi nhận những năm gần đây cho thấy Ngôi Trường này đang thu hút số lượng lớn thí sinh tuyển sinh mỗi năm và được nhiều chuyên gia trong ngành Y tế nhận định là địa chỉ tin cậy để ươm mầm tài năng Y dược trong tương lai.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295
Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303
Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355
Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156
Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.189 - 0996.189.189

You might also like More from author