Liên thông Trường Cao đẳng Y dược TPHCM và Tất tật những điều cần biết

Bạn muốn liên thông Trường Cao đẳng Y dược TPHCM hoặc Đại học nhưng chưa nắm rõ quy chế Liên thông? Ban còn nhiều băn khoăn cần được giải đáp?

Đừng lo lắng, Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur TPHCM sẽ giải đáp những thắc này cho bạn.

  1. Đối tượng được đào tạo liên thông?

Theo quy định của Bộ GD& ĐT thì liên thông cho phép thí sinh sử dụng kết quả học tập ở bậc học thấp hơn liên thông lên bậc học cao hơn để hoàn thiện kiến thức chuyên môn.

Như vậy quy định về đối tượng liên thông bao gồm:

  • Những người đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp hoặc có bằng tốt nghiệp Cao đẳng mong muốn liên thông lên Trình độ Cao đẳng hoặc Đại học

+ Đối với đào tạo liên thông từ trình độ trung cấp lên trình độ cao đẳng hoặc từ trình độ cao đẳng lên trình độ đại học, người tốt nghiệp loại khá trở lên được tham gia dự tuyển ngay sau khi tốt nghiệp.

Người tốt nghiệp loại trung bình phải có ít nhất 1 năm làm việc gắn với chuyên môn được đào tạo mới được tham gia dự tuyển.

+ Đối với đào tạo liên thông từ trình độ trung cấp lên trình độ đại học, người có bằng tốt nghiệp trung cấp phải có ít nhất 3 năm làm việc gắn với chuyên môn được đào tạo mới được tham gia dự tuyển.

– Những người đã tốt nghiệp ở nước ngoài có văn bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp hoặc cao đẳng được công nhận văn bằng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  1. Phương thức tuyển sinh liên thông như thế nào?

Đối với thí sinh đã có một bằng Trung cấp muốn liên thông lên Hệ Cao đẳng thì bắt buộc phải thi Liên thông, bao gồm 3 môn bao gồm 2 môn cơ bản và 1 môn cơ sở ngành (hoặc thực hành nghề). Trong đó đề thi các môn cơ bản sẽ được lấy từ kho đề thi của Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Còn đề thi của môn Cơ sở ngành là do Hiệu trưởng Nhà Trường quy định.

– Còn với đối tượng tuyển sinh là các thí sinh đã có một bằng Cao đẳng và mong muốn liên thông lên Đại học thì sẽ trải qua kỳ thi tuyển 2 môn gồm môn Cơ sở ngành (hoặc môn ngoại ngữ tiếng Anh) và một môn của kiến thức ngành.

Và hiệu trưởng nhà trường quy định cụ thể môn thi tuyển sinh để đảm bảo chất lượng tuyển chọn.

  1. Thời gian đào tạo liên thông bao lâu?

Đây cũng chính là một câu hỏi thu hút phần lớn sự quan tâm của nhiều thí sinh hiện nay.

Theo quy định thì tuỳ thuộc vào hình thức Liên thông mà thời gian đào tạo sẽ được quy định cụ thể như sau:

– Chương trình đào tạo Liên thông Cao đẳng Y dược kéo dài từ 1,5 năm đến 2 năm tuỳ thuộc vào đối tượng liên thông.

– Chương trình đào tạo Liên thông Đại học Y dược kéo dài từ 2,5 năm đến 4 năm nếu thí sinh có bằng trung cấp cùng khối ngành đào tạo và từ 1,5 năm đến 2 năm đối với thí sinh có bằng tốt nghiệp Cao đẳng cùng khối ngành đào tạo.

4.Có thể đăng ký Liên thông khác ngành mình đã tốt nghiệp không?

Điều này chỉ được phép khi ngành học mà thí sinh dự định liên thông cùng trong một khối ngành với ngành học mà thí sinh đã tốt nghiệp.

Đơn cử ví dụ: Thí sinh được phép liên thông lên Cao đẳng Dược chính quy khi đã có bằng Trung cấp Xét nghiệm thuộc nhóm ngành sức khoẻ.

Hình thức này được gọi là Liên thông chéo ngành. Tuy nhiên, trước đó thí sinh phải học một khoá chuyển đổi ngành nghề trong vòng 3 tháng thì mới được liên thông lên hệ Cao đẳng ngành khác.

  1. Bằng tốt nghiệp của Liên thông Cao đẳng Dược có phải chính quy không?

Đây cũng chính là câu hỏi của rất nhiều thí sinh đang có dự định liên thông gửi đến Trường Cao đẳng Y dược TPHCM. Thực tế điều này phụ thuộc vào ngôi trường mà bạn theo học. Nếu bạn liên thông ở Trường nghề theo hệ vừa học vừa làm thì sẽ được công nhận theo dạng bằng vừa học vừa làm. Còn nếu bạn liên thông ở Trường Cao đẳng chính quy, thực hiện theo quy chế về tuyển sinh, Quy chế đào tạo đại học và cao đẳng hệ chính quy thì sau khi kết thúc khoá học đủ điều kiện xét và công nhận sẽ được cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy.

Đơn cử như Trường Cao đẳng Y dược Pasteur TPHCM tốt nghiệp liên thông Cao đẳng Dược sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy. Với tấm bằng này các bạn có thể liên thông lên hệ Đại học Y dược ở bất kỳ ngôi trường nào có tuyển sinh liên thông đại học trên toàn quốc.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295
Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303
Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355
Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156
Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.189 - 0996.189.189

You might also like More from author