Thông tin về khoá Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM 2019 cho người đi làm

Mới đây nhất thông tin về khoá Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM cuối tuần đã được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM thông báo chính thức.

Được biết đây là khoá học chất lượng cao dành cho người đã đi làm với khung thời gian chủ động, học viên có thể dễ dàng theo học mà không sợ ảnh hưởng đến lịch trình bên ngoài của mình.

Dưới đây là những thông tin cần biết về khoá học đặc biệt này!

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM trong bao lâu?

Thời gian hoàn thành chương trình Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Dược là 15- 18 tháng. Trong khoảng thời gian này, sinh  viên sẽ được học thực tế và thực hành xuyên suốt chiếm phần lớn trong bệnh viện, phòng thực hành riêng của Nhà trường. Bên cạnh đó, sinh viên được trang bị lý thuyết chuyên sâu và kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng Marketing Dược, Kỹ năng tư vấn, Kỹ năng thuyết trình, Kỹ năng giao tiếp, Ngoại ngữ, Tin học ngay trong thời gian học tại Trường. Nhờ vậy, ngay khi ra trường, ứng viên có thể tự tin đáp ứng các yêu cầu khắt khe nhất đến từ Đơn vị tuyển dụng.

Bằng cấp hệ Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM có phải là chính quy không?

Chương trình học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM thực hiện nghiêm ngặt theo quy định của Chính phủ. Bằng cấp khi tốt nghiệp là bằng Cao đẳng Dược chính quy trực thuộc Bộ LĐTB& XH có hiệu lực trên toàn quốc. Do vậy, cử nhân sau khi tốt  nghiệp hoàn toàn có thể tham gia làm việc tại bất kỳ Bệnh viện, Nhà thuốc, Cơ sở Y tế, Trung tâm Y tế hoặc Liên thông lên Hệ Đại học tại bất kỳ Trường Đại học Y Dược nào trên cả nước.

Học phí Liên thông Cao đẳng Dược 2019 bao nhiêu?

Khối ngành Y Dược xưa nay vẫn nỗi tiếng là có “học phí cao” vì nhiều yếu tố đặc thù khác nhau. Do vậy, học phí Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM 2019 cũng luôn là yếu tố gây băn khoăn với nhiều thí sinh, nhất là trong hoàn cảnh các trường đang đồng loạt tăng học phí như hiện nay.

Tuy nhiên, tin vui là dù ở mức tăng mặt bằng chung từ 1,2-1,5 triệu/ 1 tháng ở nhiều ngôi trường nhưng học phí Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM vẫn được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM cân đối chỉ ở mức 1,1 triệu đồng/ 1 tháng. Đây cũng là mức thu được nhiều chuyên gia Y tế nhận định là thấp nhất trong mặt bằng chung đào tạo Y Dược.

Cùng với mức thu học phí thấp, ngôi trường này còn có nhiều chính sách miễn giảm, học bổng khuyến học, an sinh giáo dục và các suất vay vốn dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, con của thương binh liệt sĩ , gia đình chính sách và dân tộc thiểu số.

Đôi nét về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM

Dẫn đầu top các Trường Cao đẳng Y Dược có chất lượng đào tạo tốt nhất khu vực phía Nam, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM là một trong số những cái tên được Bộ rất tín nhiệm nhiều năm qua. Trải qua hàng chục năm hình thành và phát triển, ngôi trường này trở thành “cây đại cổ thụ” trong làng Y Dược bên cạnh những cái tên mới ra đời khác.

Với mô hình đặc biệt “có 1 không 2” đưa “Bệnh viện vào công tác đào tạo, sinh viên nhờ vậy có nhiều thời gian thực hành, thực tế hơn mà không phải chờ tới năm cuối như cách đào tạo cũ. Bên cạnh đó, chương trình học được thiết kế bắt kịp sự thay đổi của xã hội và bước tiến nền Y Dược thế giới. Do đó, sinh viên ra trường có thể đảm bảo đáp ứng hầu hết các yêu cầu khắt khe nhất từ Đơn vị tuyển dụng trên thị trường.

Điều kiện xét tuyển Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM dành cho người đi làm

Trước tiềm năng phát triển của ngành Dược, ngày càng có nhiều người mong muốn hoàn thiện kiến thức để tiến thân sâu hơn trong sự nghiệp. Đó cũng chính là lý do khoá học Liên thông Cao đẳng Dược chất lượng cao được ra đời. Điều kiện xét tuyển chỉ cần:

 • Tốt nghiệp Trung cấp một ngành bất kỳ thuộc nhóm sức khoẻ như: Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Điều dưỡng,..
 • Lý lịch trong sạch không tiền án tiền sự hoặc vi phạm pháp luật Việt Nam

Tuỳ thuộc theo từng đối tương mà thời gian học tập cũng sẽ khác nhau. Trong đó:

 • 15 tháng: Dành cho thí sinh có một bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược
 • 18 tháng: Dành cho thí sinh có một bằng tốt nghiệp Trung cấp một ngành thuộc nhóm sức khoẻ ngoài ngành Dược như Điều dưỡng, Xét nghiệm, Hộ sinh..

Hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược TPHCM gồm các giấy tờ nào?

Sau khi đã đáp ứng các điều kiện tuyển sinh nêu trên, thí sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ thủ tục sau đây:

 • 1 Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp và bảng điểm có công chứng.
 • 1 Bản sao bằng tốt nghiệp THPT và học bạ THPT có công chứng.
 • 1 Giấy khai sinh bản sao và chứng minh thư nhân dân photo có công chứng.
 • 1 Bộ sơ yếu lý lịch sinh viên có xác thực đóng dấu của UBND địa phương.
 • 4 ảnh 3×4 và 2 ảnh 4×6
 • 1 phong bì có dán tem ghi rõ địa chỉ, tên, số điện thoại của thí sinh để nhà trường liên hệ.
 • Các giấy tờ ưu tiên nếu có.

Sau đó thí sinh gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM theo một trong hai cách thức sau đây:

 • Nộp hồ sơ trực tiếp về Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM gần nhất bên dưới.
 • Gửi chuyển phát nhanh về Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM.

Do nhu cầu nhân lực Y tế đang tăng cao, nên khoá học này sẽ được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM chính thức xét tuyển từ ngày 1/1/2019. Mọi thí sinh có nguyện vọng học tập cần hoàn tất thủ tục hồ sơ sớm để được xếp lớp và lịch học kịp thời.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295
Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303
Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355
Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156
Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.189 - 0996.189.189

You might also like More from author