Tìm hiểu thời gian đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM

Theo quy định mới về thời gian đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM, người học sẽ được đào tạo trong 3 năm với chương trình học phù hợp.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm TP.HCM năm 2019

Xét nghiệm là lĩnh vực quan trọng trong hệ thống Y tế. Nhiều cuộc điều tra đã được tiến hành và đi đến kết luận rằng Xét nghiệm đóng vai trò không hề nhỏ trong việc chẩn đoán, theo dõi bệnh tật, đưa ra phương án chữa bệnh cho con người. Theo các giảng viên giảng dạy Cao đẳng Xét nghiệm – Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM, ngành Xét nghiệm Y học tham gia vào hầu hết các bước chữa bệnh cho bệnh nhân.

Với sự phát triển của Y học hiện đại, công tác khám chữa bệnh ngày càng được nâng cao. Vì thế ngành Kỹ thuật Xét nghiệm trở thành hướng đi giúp nhiều người có tương lai tươi sáng. Cao đẳng Xét nghiệm cũng được đánh giá là ngành học có nhiều lợi thế được nhiều thí sinh yêu thích.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM đã thực hiện đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm Y học hơn 10 năm và đã thu được nhiều kết quả đáng tự hào. Nhờ thực hiện mô hình đào tạo Viện – Trường, cùng với việc duy trì số tiết thực hành chiếm 70% tổng thời gian học mà nhiều sinh viên có thể hoàn thiện bản thân trong thời gian học. Bên cạnh việc đảm bảo được cung cấp những kiến thức chuyên môn, các bạn có nhiều điều kiện về vật chất để thực hành. Hiện nay, với hệ thống phòng thực hành hiện đại, đầy đủ những thiết bị Y tế và phương thiện cần thiết, sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm đã có nhiều không gian để thực hiện các thí nghiệm sau khi đã học lý thuyết.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM bao lâu?

Nhiệm vụ chính của những Kỹ thuật viên Xét nghiệm chính là lấy mẫu thử và thực hiện những phân tích, đánh giá kết quả sau khi đã Xét nghiệm. Do đó, đây là cơ sở để các Bác sĩ có thể chẩn đoán và điều trị tốt hơn cho bệnh nhân. Vì vậy, nếu như người Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học không có vốn kiến thức vững vàng và thành thạo về chuyên môn, sự tỉ mỉ và cẩn thận cần thiết thì rất dễ dẫn đến sai sót.

Có thể thấy công tác đào tạo các sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm vô cùng quan trọng. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM cho rằng để các sinh viên thật sự tiếp thu và rèn luyện những phẩm chất của một Chuyên viên Xét nghiệm chuyên nghiệp, chương trình đào tạo cần phải phù hợp với thời gian học.

Bằng những kinh nghiệm giáo dục đã thu được, cùng với việc học hỏi những thành tựu giáo dục của các nước phát triển trên thế giới, Nhà trường đã thực hiện đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm Y học là 3 năm học. Đây là thời gian phù hợp để các bạn có thể vừ học hỏi tại trường, vừa có thể áp dụng kiến thức đã học được để thực tế, thực tập ở Bệnh viện.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Pasteur TPHCM năm 2019

Cao đẳng Xét nghiệm là ngành học hấp dẫn đối với nhiều bạn trẻ. Học Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm mở ra cơ hội có việc làm đa dạng tại Bệnh viện, Phòng khám tư nhân, Viện nghiên cứu, Văn phòng Y tế tại các cơ quan,… Không những vậy, môi trường làm việc của các Kỹ thuật viên cũng đặt ra nhiều thử thách, rèn luyện cho người học nhiều phẩm chất đáng quý như lòng dũng cảm, sự nhân từ và đức tính cẩn thẩn, tỉ mỉ, chịu khó.

Với những lợi thế đó, năm 2019, Cao đẳng Y Dược TP.HCM thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM cho các đối tượng đã tốt nghiệp THPT. Bên cạnh đó, Nhà trường còn sử dụng phương thức tuyển sinh bằng học bạ, giúp nhiều người có cơ hội được học tập. Hồ sơ gửi về bao gồm:

  • 2 bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT + 2 bản photo công chứng học bạ THPT
  • 1 bản photo công chứng giấy khai sinh
  • Hồ sơ đối tượng ưu tiên nếu có
  • 4 ảnh 3×4 + 2 ảnh cỡ 4×6 (ghi rõ thông tin về tên, ngày sinh, nơi sinh mặt sau ảnh)

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295
Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303
Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355
Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156
Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.189 - 0996.189.189

You might also like More from author