Khảo sát Lương Điều dưỡng viên ở Việt Nam hiện nay

Mặt bằng chung của lương Điều dưỡng viên ở Việt Nam hiện nay là bao nhiêu? Đây là câu hỏi được đặt ra bởi rất nhiều người, trong đó có cả những thí sinh đang dự định theo học ngành này.

Vậy thì mức lương Điều dưỡng viên hiện tại là bao nhiêu?

Trong khi cử nhân các ngành học khác đang lao đao vì không xin được việc làm hoặc  buộc phải làm trái ngành thì Điều dưỡng lại trở thành ngành nghề “thời thượng” trong lĩnh vực Y Dược. Nói như vậy cũng đủ hiểu sức nóng của ngành này ở thời điểm hiện tại là như thế nào.

Từ các cô cậu học sinh vừa tốt nghiệp cấp 3 cho tới những người đã có một văn bằng bất kỳ cũng cố gắng đăng ký học Điều dưỡng để nắm chắc cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Mức lương của nghề Điều dưỡng dù không quá cao nhưng cũng đủ để “yên tâm” trong thời buổi kinh tế thị trường lúc này.

Khảo sát mặt bằng chung cử nhân Điều Dưỡng Cao đẳng mới ra trường cũng dễ dàng đạt được thu nhập từ 7-10 triệu đồng/ 1 tháng. Bên cạnh đó, tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau mà mức lương của mỗi người còn có thể nhiều hơn.

Yếu tố nào quyết định mức lương Điều dưỡng viên tại Việt Nam

Bất kể ngành nghề nào cũng như vậy. Không thể có một con số cụ thể cho mức lương, vì điều đó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, cụ thể với nghề Điều dưỡng có người lương tới 15 triệu/ 1 tháng nhưng cũng có người chỉ đạt mức 8 triệu/ 1 tháng. Vậy thì yếu tố nào ảnh hưởng đến mức lương chung của ngành này?

  1. Vị trí đảm nhận

Đầu tiên phải kể đến đó vị trí bạn đảm nhận là gì. Tất nhiên mức lương của một Điều dưỡng nhân viên sẽ khác hẳn so với Điều dưỡng viên quản lý, tính chất và khối lượng công việc từ đó mà cũng khác hẳn. Càng đảm nhận chức vụ cao thì áp lực công việc càng nhiều nhưng cũng đồng nghĩa là mức lương sẽ cao hơn.

  1. Năng lực bản thân

Đây là yếu tố đi kèm với vị trí đảm nhận, chắc bạn sẽ thắc mắc vì sao cùng tốt nghiệp mới ra trường mà người ta có mức lương mơ ước trong khi bản thân mình mãi lẹt đẹt bên dưới phải không nào? Đó là bởi vì năng lực của họ vượt trội hơn mình, họ đã trải qua môi trường đào tạo chất lượng, chuyên nghiệp nên nắm vững nhiều kiến thức, chuyên ngành phù hợp hơn. Còn chúng ta lại phải đào tạo từ đầu khi ra ngoài đi làm vì những kiến thức ngày xưa đi học chỉ như “cưỡi ngựa xem hoa” nặng tính hàn lâm mà không thể áp dụng vào thực tế.

  1. Trách nhiệm trong công việc

Thái độ trong công việc là một yếu tố có tác động chi phối rất lớn đến mức lương. Nếu bạn là một người có trách nhiệm, chăm chỉ, không ngừng nỗ lực cống hiến đưa Công ty, Đơn vị đi lên thì chắc chắn các Sếp sẽ cân nhắc về mức lương trao trả cho bạn. Thái độ tốt đi kèm với hiệu quả công việc đi lên thì chắc chắn bạn sẽ nhận được khoản đãi ngộ tương xứng thôi nhé!

Học Cao đẳng Y Dược Pasteur để có được mức lương Điều dưỡng mơ ước

Là ngành nghề có mối liên quan mật thiết với sức khoẻ nhân dân, chắc hẳn Điều dưỡng viên muốn làm tốt công việc bắt buộc phải trải qua môi trường đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Đây là yếu tố quyết định mức lương của các bạn có thể cao hơn hay ngang bằng mặt bằng chung lương Điều dưỡng viên hiện nay.

Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM là địa chỉ quen thuộc với hàng nghìn thế hệ sinh viên ngành Điều dưỡng, nơi đây đã chắp cánh ước mơ cho rất nhiều người trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

Nổi tiếng với mô hình đào tạo tiên tiến đầu tiên tại Việt Nam “Bệnh viện- Trường học” sinh viên theo học ở đây được tạo điều kiện tối đa phát triển kỹ năng bản thân và học hỏi kinh nghiệm nghề nghiệp.

Thời gian học tập được xây dựng lấy người học làm trọng tâm với 70% giờ học thực hành và chỉ 30% dành cho học Lý thuyết chuyên ngành và Y Đức, Kỹ năng mềm. Nhờ đó, sinh viên có cơ hội thực hành, thực tế nhiều hơn dưới sự kèm cặp, hướng dẫn tận tâm của các Giảng viên.

Từ đó khi hoàn thiện chương trình học các bạn có thể tự tin đảm nhận tốt công việc bên ngoài mà không phải tốn công phải đào tạo từ đầu. Đây là điều mà bất kể đơn vị tuyển dụng nào trên thị trường cũng mong muốn, vì họ vừa không tốn thêm nguồn lực để đào tạo lại bạn, vừa có được nhân sự làm được việc. Điều này sẽ giúp bạn được cân nhắc có mức lương mơ ước.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295
Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303
Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355
Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156
Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.189 - 0996.189.189

You might also like More from author