Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM đào tạo trong bao lâu?

Tôi tốt nghiệp Dược được 5 năm và dự định liên thông lên điều dưỡng, nhưng không rõ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM đào tạo trong bao lâu và lịch học như thế nào. Rất mong Nhà trường giải đáp.

(Lê Thị Thu Quỳnh- Kiên Giang).

Chào bạn Thu Quỳnh, cảm ơn Bạn đã gửi câu hỏi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Sau đây Ban tư vấn tuyển sinh Nhà Trường sẽ giải đáp thắc mắc này như sau:

Điều dưỡng viên là gì? Vai trò Điều dưỡng viên trong công tác chăm sóc sức khoẻ

Điều dưỡng viên là người phụ trách công tác chăm sóc sức khoẻ, kiểm tra, theo dõi tình trạng bệnh nhân, kê thuốc và thực hiện nhiều công việc khác nhau từ giai đoạn chăm sóc sức khoẻ cho đến phục hồi chức năng. Kết hợp với bác sĩ, Dược sĩ, xét nghiệm viên.. họ đang từng ngày giúp nhiều bệnh nhân kiên trì chữa trị để mau lành bệnh trở về cuộc sống thường ngày.

Vai trò của Điều dưỡng viên quan trọng không thua kém bất kỳ vị trí nào trong hệ thống Y tế. Người ta vẫn còn ví họ như những “người mẹ hiền”, thậm chí còn hơn thế. Ngoài việc chữa trị, các Điều dưỡng viên còn kiêm luôn nhiệm vụ động viên, an ủi, sẻ chia và đồng hành cùng bệnh nhân trong giây phút sinh tử và cả ngày thường.

Vốn mang tính đặc thù nên yêu cầu với những Điều dưỡng viên cũng khắt khe hơn rất nhiều so với các ngành nghề khác. Tuy vậy, nhân lực ngành này hiện nay lại đang hạn chế cả về số lượng và chất lượng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Ở nước ta, nhu cầu chăm sóc sức khoẻ tăng cao, kéo theo sự xuất hiện của bệnh viện, Cơ sở Y tế, phòng khám đang mọc lên như “nấm sau mưa”. Dẫu vậy, Cán Bộ Điều dưỡng quá ít ỏi đang ảnh hưởng rất lớn đến công tác khám chữa bệnh ở nhiều bệnh viện.

Quy định tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Trước tình hình trên, một số ngôi trường uy tín, chất lượng được Bộ uỷ thác nhiệm vụ đào tạo nhân lực Điều dưỡng. Tại khu vực  phía Nam Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận trọng trách tuyển sinh hệ Cao đẳng, Văn bằng 2 và Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng. Đây cũng chính là thế mạnh chính của Nhà Trường.

Trong đó đối với hệ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng nhằm giúp nhiều thí sinh có cơ hội theo đuổi giấc  mơ học tập, Nhà Trường quy định điều kiện tuyển sinh mở rộng như sau:

Yêu cầu chỉ cần:

  • Tốt nghiệp Trung cấp một ngành thuộc nhóm sức khoẻ như Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Hộ sinh..
  • Có lý lịch trong sạch, không tiền án tiền sự hoặc vi phạm pháp luật

Thời gian và lịch học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM như thế nào?

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM được Nhà Trường thực hiện theo quy định chung của Bộ.

Như vậy các bạn sẽ học trong thời gian từ 15-18 tháng. Cụ thể:

  • Thời gian 15 tháng: Dành cho thí sinh đã có một bằng Trung cấp ngành Điều dưỡng
  • Thời gian 18 tháng: Dành cho thí sinh đã có bằng Trung cấp ngành thuộc nhóm sức khoẻ nhưng ngoài ngành Điều dưỡng như Hộ sinh, Xét nghiệm, Vật lý trị liệu..

Với những thí sinh tốt nghiệp ngoài ngành Điều dưỡng sẽ học một khoá chuyển đổi ngành nghề trong vòng 3 tháng. Mục đích việc học này là để giúp các bạn chuẩn bị nền tảng kiến thức thích nghi dần với chương trình học đặc thù của ngành Điều dưỡng. Đây sẽ là yếu tố quyết định đến việc liệu có học tốt Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng HCM sau này hay không?

Như vậy với trường hợp của Bạn Thu Quỳnh thời gian học tập sẽ kéo dài trong 18 tháng bao gồm 3 tháng học chuyển đổi ngành nghề và 15 tháng học chương trình chính khoá.

Bên cạnh đó, bạn Thu Quỳnh không phải lo lắng về thời gian học có ảnh hưởng đến công việc bên ngoài. Vì lịch học đã được Nhà Trường sắp xếp phù hợp vào các ngày thứ 7 và chủ nhật cùng với chương trình đào tạo đặc thù dành cho học viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295
Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303
Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355
Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156
Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.189 - 0996.189.189

You might also like More from author