Những lý do khiến mức lương nghề Điều dưỡng luôn cao

Nghề Điều dưỡng viên luôn được xem là ngành có mức lương ổn định và cao hơn những nghề khác. Vậy lý do gì mà khiến ngành nghề này lại trở nên hấp dẫn đến như hiện nay?

Điều dưỡng viên ngành học có vai trò quan trọng trong nền y tế

Xét về đặc thù của nghề, Điều dưỡng viên là người trực tiếp tham gia vào những công tác chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. Ở nước ta Điều dưỡng được đào tạo ở nhiều trình độ khác nhau, từ trung cấp, Cao đẳng Điều dưỡng, cho đén Đại học… với sự phát triển lớn mạnh như hiện nay thì dù tốt nghiệp ở bậc đào tạo nào thì sinh viên cũng dễ dàng tìm được cho bản thân công việc phù hợp.

Điều dưỡng viên ngày nay đang ngày càng khẳng định được vai trò của mình trong bệnh viện. Họ chính là người trực tiếp tiếp xúc với bệnh nhân, chủ động phối hợp chặt chẻ với bác sĩ trong quá trình điều trị và chăm sóc cho người bệnh từ khi điều trị cho đến khi hồi phục. Điều dưỡng viên cũng là lực lượng chính chăm sóc sức khỏe công đồng đến những nơi xa xôi hẻo lánh, các vùng khó khăn. Chính vì vậy WHO – Tổ chức Y tế thế giới đã đánh giá điều dưỡng viên đống vai trò quan trọng như trụ cốt của hệ thông y tế. Tại những nước phát triển như ở Việt Nam, điều dưỡng viên đang ngày càng được coi trọng và là ngành nghề được xã hội kính trọng nhất hiện nay.

Nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng hiện nay ngày càng lớn

Khi thu nhập ngày một tăng thì con người ngày càng chú trọng đến việc chắm sóc sức khỏe của bản thân. Nhưng thực tế hiện nay cho thấy, tình trạng quá tải tại những bệnh viện ở Việt Nam, đặc biệt là tại những thành phố lớn đang điễn ra và ngày càng nghiêm trọng, lực lượng điều dưỡng viên hiện tại vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu chăm sóc của người bệnh. Ở nhiều quốc gia có nền kinh tế phát triền hàng đầu thế giới như CHLB Đức, Nhật Bản, Anh, Mỹ, Hàn Quốc… tình trạng già hóa dân số đang diễn ra nhanh chóng khiến cho nhau cầu nhân lực điều dưỡng làm việc tại những bệnh viện viện dưỡng lão ngày một tăng. Để thu hút nhân lực điều dưỡng từ những quốc gia khác đến làm việc, những nước này phải đưa ra các mức lương cao kèm chính sách đãi ngộ hấp dẫn.

Chính vì đang nắm giữ được vai trò quan trọng trong xã hội nên có thể nói mức lương của nghề Điều dưỡng sẽ ngày càng tăng và sẽ hứa hẹn ngày càng phát triển. Đi liền với mức lương hấp dẫn là chế đồ đãi ngộ và chế độ tăng theo. Chính vì thế mà hiện nay nhiều cử nhân, người đã đi làm đều có mong muốn được học chuyển đổi sang Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM để phát triển bản thân ở một lĩnh vực mới.

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ đào tạo nghề Điều dưỡng trình độ Cao đẳng. Để nói đến về chất lượng đào tạo tốt và độ uy tín thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur CS TPHCM chính là địa chỉ số 1. Để nâng cao tay nghề thì người điều dưỡng cần chương trình đào tạo, trường đang áp dụng có nhiều đổi mới so với cách dạy truyền thống, chú trọng hơn nữa về việc thực hành giúp sinh viên nhanh chóng nắm bắt kiến thức, nâng cao kỹ năng làm việc thực tế ngay từ khi còn trên ghế nhà trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295
Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303
Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355
Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156
Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.189 - 0996.189.189

You might also like More from author