Những tố chất nào để trở thành Điều dưỡng viên giỏi?

Tốt nghiệp hệ Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM, bạn hoàn toàn có thể trở thành Điều dưỡng viên làm việc tại những phòng khám, bệnh viện,… Tuy nhiên để trở thành một người Điều dưỡng viên giỏi, thì bạn cần có những tố chất sau đây.

Giỏi về chuyên môn

Về vấn đề này thì chắc chắn không phải bàn cãi nữa, không chỉ riêng ngành Điều dưỡng mà bất kỳ ngành nghề nào đi chẳng nữa thì cũng đòi hỏi tính chuyên môn. Để trở thành Điều dưỡng viên giỏi, bạn phải nắm vững chuyên môn, các kỹ thuật chăm sóc cho những đối tượng đặc biệt,… Để có được kiến thức chuyên ngành chuẩn nhất, trang bị cho mình những kỹ năng mềm,… thì bạn cần được đào tạo bài bản qua trường lớp. Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM là sự lựa chọn mà bạn có thể tham khảo.

Rèn luyện đức tính tỉ mỉ, cẩn thận và sự kiên nhẫn

Vội vàng, nóng nảy, thiếu sự kiên nhẫn sẽ làm cho bạn dễ dàng mắc phải những sai lầm không đáng có. Đặc biệt là đối với lĩnh vực sức khỏe như ngành Điều dưỡng thí sài lầm chính là điều tối kỵ và một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, bạn phải rèn cho mình đức tình cẩn thận, tỉ mỉ, kiên nhẫn, điềm đạm trước mọi tình huống trong quá trình chắm sóc và điều trị bệnh nhân.

Kiến thức ngành Điều dưỡng vô cũng là rộng lớn, vì vậy để có thể trở thành một Điều dưỡng viên giỏi bạn phải có tính kiên nhẫn tìm hiểu thông tin một cách nghiêm túc và hiệu quả nhất.

Phong phú nghệ thuật giao tiếp với người bệnh

Không đơn giản là một Điều dưỡng viên với nhiệm vụ thực hiện những kỹ thuật chăm sóc người bệnh, bạn phải hướng dẫn người bệnh làm thủ tục hành chính, theo dõi, quan sát, trao đổi với người bệnh về tình trạng sức khỏe…. đặc biệt phải trở thành một người nhà của bệnh nhân để có thể tin tưởng tâm sự. Mỗi một nhiệm vụ bạn đều phải tiếp xúc với người bệnh, trong khi tính cách mỗi bệnh nhân là không ai giống ai, đòi hỏi bạn phải có sự linh hoạt trong việc ứng xử. Lưu ý là luôn phải giữ thái độ thân thiện, mềm mại, khéo léo trong cách ứng xử, tránh tỏ thái độ gắt gỏng, khó chịu khi bệnh nhân hỏi quá nhiều.

Am hiểu tốt tiếng anh chuyên ngành

Một Điều dưỡng viên giỏi không hề đơn giản, đó là cả một quá trình học tập phấn đầu không ngừng nghỉ. Không chỉ nắm trọn kiến thức được lĩnh hội trên giảng đường, thông qua bạn bè, thầy cô, việc tự tìm hiểu bằng cách đọc những tài liệu tham khảo nước ngoài mang đến cho bán nhiều điều mới mẻ mà bạn không được học trên giảng đường. Do đó, việc thành thao một ngôn ngữ như tiếng Anh ngay khi còn là sinh viên Đại học – Cao đẳng Điều dưỡng sẽ mạng lại lợi thế nhất định, giúp quá trình làm việc sau này trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Có niềm đam mê nghề nghiệp

Đam mê chính là sợi dây liên kết giữa con người với nghề nghiệp: là đòn đẩy ý chí bản thân mỗi người có thể dễ dàng vượt qua các khó khăn, thử thách trong cuộc sống, trong học tập,… Vì vậy, để có thể đi được đến đích của ngành Điều dưỡng, trở thành Điều dưỡng viên ưu tú, bạn phải có niềm đam mê với nghề, yêu nghề và thật sự muốn phát triển nghề.

Đó là những tố chất để trở thành Điều dưỡng viên giỏi. Điều quan trọn là bản thân người học không ngừng kiên trì, rèn luyện bản thân và dám đối đầu với mọi thử thách. Khi đã hội tụ đủ yếu tố cần và đủ thì con đường phát triển của một Điều dưỡng luôn rộng mỡ.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295
Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303
Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355
Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156
Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.189 - 0996.189.189

You might also like More from author