Trở thành Điều dưỡng viên giỏi có thật sự khó?

Để sở hữu trình độ chuyên môn giỏi, kỹ năng suất chúng thì việc trở thành Điều dưỡng viên giỏi có thật sự khó? Quan trọng con đường bạn đi như thế nào mà thôi?

Thế nào là một Điều dưỡng viên giỏi?

Dự kiến đến năm 2020, chỉ tiêu nhân lực tại Việt Nam cần đáp ứng đủ 4 điều dưỡng viên và 1 bác sĩ/ 1000 dân theo chính sách mới ra của Bộ Y tế. Tuy nhiên trên thực tế chỉ ra rằng ở nước ta, nguồn lực mới chỉ mới đáp ứng được có 1,5 điều dưỡng và 1 bác sĩ/1000 dân, đạt khoảng 40% chỉ tiêu.

Vì vậy, ngành Y tế hiện đang không ngừng đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng, nhằm hạn chế sự thiếu hút nhân lực. Nhờ vậy, cơ hội việc làm đối với các bạn trẻ yêu thích công việc điều dưỡng cũng vì thế mà tăng cao.

Để có một tương lai tốt hơn thì việc định hướng việc làm là cần thiết và một Điều dưỡng càng cần phải làm sáng tỏ điều này để có thể làm tốt công tác Điều dưỡng tại những cơ sở y tế, bệnh viện,… Theo Điều dưỡng viên – giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM và Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM, một Điều dưỡng viên giỏi cần phải có:

  • Có kỹ năng giao tiếp linh hoạt;
  • Chăm chỉ, siêng năng, cẩn thận, lạc quan và yêu công việc bản thân lựa chọn;
  • Trình độ chuyên môn tốt;
  • Kỹ năng nghiệp vụ giỏi;
  • Có sức khỏe tốt để sẵn sàng cho bất kỳ tình huống nào
  • Đồng cảm, yêu thương, trân trọng và vị tha với người bệnh;
  • Có trách nhiệm với công việc, tâm thế sẵn sàng cho bất kỳ ca cấp cứu khẩn cấp nào;
  • Có tính kỷ luật cao; luôn cố gắng hoàn thành tốt công việc trong bất kỳ hoàn cảnh nào;

Làm sau để trở thành Điều dưỡng viên giỏi?

Con đường để trở thành một điều dưỡng viên Ưu Tú chưa bao giờ là một điều dễ dàng. Chính những khó khăn, chông gái mới càng khẳng định được tài năng và trân trọng các giá trị đạt được.

Nói về vấn đề này thì yếu tố hàng đầu bạn cần phải đạt được đó chính là làm sao để có được trình độ chuyên môn tốt, kỹ năng nghiệp vụ giỏi và để có được điều nay thì bạn phải được đào tạo qua trường lớp bài bản. Tùy theo khả năng và điều kiện đầu vào mà bạn có thể đăng ký trình độ Cao đẳng/Đại học/Liên thông hay Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng.

Với các bạn trẻ đã có cho mình tấm bằng từ trình độ Cao đẳng trở lên thì Văn bằng 2 Cao đẳng điều dưỡng là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Hiện Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM đăng trong thời gian tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cũng như những ngành Y Dược khcs như Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh,…

Thí sinh chỉ cần chỉ có bằng cấp rình độ Cao đẳng, Đại học trở lên, có sức khỏe tốt và lý lịch rõ ràng không đang thời giant hi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự đều có cơ hội học ngành Điều dưỡng hệ Văn bằng 2.

Không chỉ được đào tạo một cách bài bản với những giờ học lý tuyển trên lớp mà còn những buổi thực hành thực tế tại bệnh viện phòng khám, các trung tâm chăm sóc sức khỏe,… với người bệnh thật, việc thật. Cùng với đsó kết hợp với những lớp đào tạo đạo đức nghiệp vụ đảm bảo người Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp sâu y lý – giỏi y thuật – giàu y đực.

Với chương trình học chất lượng, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp luôn hết mình trên con đường truyền lửa, sẽ hứa hẹn sẽ mang đến những giờ học một cách bổ ích, sinh viên khi ra trường sẽ tự tin làm việc và gặt hái được nhiều thành tưu trọng sự nghiệp.

Vì vậy, ngay từ bây giờ, thí sinh nên hoàn thiện hồ sơ Cao đẳng Điều dưỡng và gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur CS TPHCM trong thời gian sớm nhất.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295
Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303
Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355
Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156
Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.189 - 0996.189.189

You might also like More from author